Nguồn gốc của phòng tắm – Lịch sử của phòng tắm

invietthai.com.vn

INVIETTHAI.COM.VN Tin tức Nguồn gốc của phòng tắm – Lịch sử của phòng tắm
Nguồn gốc của phòng tắm – Lịch sử của phòng tắm

nguon goc bon tamSự liên hệ giữa con người và việc tắm rửa sạch sẽ đã có từ xa xưa 3000 năm trước công nguyên khi việc tắm rửa như là một việc cần thiết phải làm trong tôn giáo để bảo đảm sự trong trắng trước khi dâng cho thần linh. Tuy nhiên, bồn tắm đầu tiên được biết qua nguồn gốc của cung điện Knossos ở Crete vào khoảng 1700 năm trước công nguyên, nơi mà đánh dấu cho cái bồn tắm buồn chán ra đời giống với những mẫu bồn tắm ngày nay. Cả hai mẫu bồn tắm ngày xưa và hôm nay có hình dáng bên ngoài và kỹ thuật bơm nước tắm như nhau.

Các thành phố Pylos và Tiryns đã sử dụng bồn tắm với hệ thống cung cấp nước và thoát nước, và những bức tranh vẽ những cái bình lọ của người Hy Lạp sau này chỉ ra rằng người Hy Lạp biết sử dụng cả vòi sen.

Dĩ nhiên, ai cũng biết là những người La Mã đã cải tiến bồn tắm có hình dáng nghệ thuật. Đầu thế kỷ thứ 3 trước công nguyên, những mẫu bồn tắm được làm rất công phu tỉ mỉ và được đặt trong các làng và thị trấn.

Nhưng lịch sử của phòng tắm được sang trang khi một người đàn ông được biết đến như là người cha đẻ của phòng tắm hiện đại. Chúng ta đang nói về Thomas Crapper. Ông ta sinh ở Yorkshire năm 1836, trong một gia đình bình dân, ông ta đã trở thành thợ ống nước được ca ngợi ở London trước khi được cấp bằng sáng chế về cách mạng vệ sinh.

Ngày nay, kỹ thuật bơm nước và mẫu bồn tắm hiện đại được sản xuất với số lượng lớn, phòng tắm và việc tắm rửa đã trở thành chuyện của cá nhân, hay nói khác đi là mọi người đã bỏ được thái độ tắm ở nơi công cộng như nền văn minh xa xưa.

 

.: Tư vấn khách hàng

Mr. Phương (HN): Chat Yahoo!
0903.225.907
Mrs. Phượng (HN): Chat Yahoo!
0982.225.907
Mrs. Thảo (HCM): Chat Yahoo!
0966.766.968

.: Sản phẩm bán chạy

.: Quảng cáo

bao viet nam net

.: Số lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday126
mod_vvisit_counterThis month1137
mod_vvisit_counterAll days553605

We have: 6 guests online
Today: Tháng 5 23, 2019